DUNG MÔI BUTYL CARBITOL BC


Tên Sản Phẩm: BUTYL CARBITOL BC
CTPT: C8H18O3
Tên Gọi Khác: Diethylene glycol monobutyl ether, Butyldiglycol, Dowanol DB,...
CAS: 112-34-5
Quy Cách: 200kg/phuy
Xuất Xứ: Mỹ (DOW), Malaysia (PETRONAS)
Liên Hệ: 0909199800-Ms. UYÊN

BUTYL CARBITOL là một chất lỏng trung tính, không màu, trong suốt, nhiệt độ sôi cao (230oC), có thể trộn lẫn với nước và các dung môi hữu cơ như: methanol, acetone, diethylether và n-heptane. Nó có mùi rất nhẹ và tạo H2O2 trong môi trường có O2 không khí.
Butyl diglycol bay hơi chậm hơn butyl cellosolve. Nó được dùng kết hợp với butyl cellosolve để tạo ra tốc độ bay hơi thấp hơn và tăng khả năng ưa nước cho dung môi.
* Đặc điểm 
- Khả năng hòa tan tốt
- Khả năng kết hợp
- Tỉ lệ pha loãng cao
- Tốc độ bay hơi chậm
- Độ nhớt thấp
- Ứng dụng rộng rãi
ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI BUTYL CARBITOL BC

1. Công nghiệp sơn
Vì Butyl carbitol có độ bay hơi rất chậm nên nó được dùng làm chất tăng độ chảy cho sơn sấy được làm từ nhựa: ure, melamine, phenol, hoặc nhựa epoxy. Tỷ lệ 1-3% Butyl diglycol sẽ làm tăng độ bằng phẳng (dàn đều) cho sơn. Đối với sơn cuộn, cần tỷ lệ cao hơ. Nó được sử dụng trong sơn sấy cellulose nitrate.
Butyl carbitol cũng được dùng trong sơn sấy hòa tan trong nước, tác dụng làm giảm hiện tượng màng sơn bị phồng rộp và làm tăng độ dàn đều cho màng sơn.
Dùng Butyl carbitol như chất kết hợp trong sơn nước dùng trong công nghiệp và kiến trúc, có tác dụng làm tăng độ chảy và làm dễ quét cho sơn bóng. Dùng trong lacquer, sơn lắc vì tốc độ bay hơi chậm.
2. Mực in
Butyl carbitol là dung môi chính cho mực in lụa hệ dung môi, là dung môi kết hợp nhựa và màu cho mực in hệ nước. Là dung môi cho mực in viết bi, mực dấu, nhuộm và in vải sợi.
3. Các ứng dụng khác
Là chất kết hợp và là dung môi cho các chất tẩy gia dụng  và công nghiệp, chất tẩy gỉ sét, chất tẩy những bề mặt cứng và chất khử trùng. Khả năng hòa tan chất dơ, dầu mỡ rất tốt. Là thành phần của chất tẩy dầu mỡ cho kim loại.
Là nguyên liệu ban đầu trong sản xuất chất hóa dẻo, phản ứng với anhydride phthalic
Là chất kết tụ cho keo dán Latex
Là chất ổn định, chất khử hoạt tính cho thuốc trừ sâu trong nông nghiệp.
* MÔI TRƯỜNG
Nghiên cứu Butyl carbitol không gây tác động xấu đến môi trường bởi vì nó dễ dàng phân hủy sinh học, không tích lũy và có độc tính thấp

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn
Liên hệ báo giá: 0909.199.800 Về Trang Chủ
Liên hệ báo giá: 0909.199.800 Về Trang Chủ